Swipe to the left

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam VIMS 2016 quy tụ 18 hãng xe với hơn 150 mẫu xe

Admin ☼ 21/09/2016 108 lượt xem 0 bình luận

Tại cuộc họp báo ngày 20/9, ban tổ chức của triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam cho biết, VIMS 2016 sẽ có tổng số 18 hãng xe cao cấp tham gia cùng với hơn 150 mẫu xe.

So với kế hoạch ban đầu, đã có một thương hiệu rút lui khỏi VIMS 2016 là thương hiệu siêu sang Rolls Royce. Đại diện ban tổ chức cho biết lý do rút lui của Rolls-Royce là hãng xe này muốn cắt giảm chi phí do thuế tiêu thụ đặc biệt tăng mạnh lên 150% đối với những mẫu xe có dung tích trên 6.0 lít. Điều này ảnh hưởng trực tiếp vào các hãng siêu xe và xe sang, trong đó chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Rolls-Royce bởi các dòng xe của hãng đều phải chịu thuế kịch trần.

Tuy nhiên, thay vào đó, UAZ (Ulyanovsky Avtomobilny Zavod) – thương hiệu xe quen thuộc của Nga bất ngờ quay trở lại Việt Nam với mẫu xe SUV nổi bật UAZ Patriot sẽ được giới thiệu trong VIMS 2016 năm nay.

Mặc dù Rolls Royce đã rút lui, song với 18 thương hiệu tham gia, VIMS 2016 vẫn có quy mô gấp đôi so với kỳ triển lãm năm ngoái và trở thành kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Đáng chú ý là tại triển lãm năm nay, ngoài đội ngũ chủ lực là các nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng, VIMS cũng có sự góp mặt của 3 thương hiệu có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Đó là Mercedes-Benz, Nissan và Suzuki.

Hiện tại, các hãng xe vẫn chưa tiết lộ về những con át chủ bài tại VIMS 2016. Tuy nhiên, thành viên ban tổ chức cho biết, số lượng mẫu xe hoàn toàn mới và các phiên bản nâng cấp sẽ rất đông đảo.

Một điểm nhấn khá thú vị với người tiêu dùng là tỷ lệ các thương hiệu hạng sang và siêu xe tại VIMS 2016 khá đông đảo. Do đó, tại triển lãm hứa hẹn sẽ xuất hiện không ít những mẫu xe cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Một điểm cũng đáng chú ý khác trong họp báo này là việc công bố ứng dụng Ibeacon: ứng dụng này cho phép người dùng không chỉ cập nhật thông tin chi tiết về các thương hiệu xe, hoạt động tại VIMS mà còn có thể tương tác trực tiếp để đặt vé, tham gia các hoạt động và nhận được những phần quà tặng từ ban tổ chức.

Ngoài ra, triển lãm còn có sự xuất hiện của hàng trăm gian hàng linh phụ kiện, phụ tùng, các dịch vụ tài chính ngân hàng…

Triển lãm sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, và dự kiến thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm mở cửa từ 26/10 đến ngày 30/10 dự kiến thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan. Vé tham dự VIMS 2016 sẽ được bán trực tiếp ngay tại địa điểm diễn ra triển lãm với giá vé dự kiến 50.000 đồng/vé.


Posted in: Tin Tức Ô Tô

Bài viết liên quan