Swipe to the left

Triển lãm ô tô Geneva: Aston Martin Vulcan

Admin ☼ 24/08/2015 484 lượt xem 0 bình luận

Mới đây, tại triển lãm ô tô Geneva, Aston Martin đã chính thức công bố phiên bản giới hạn của mẫu xe Aston Martin Vulcan.

Aston Martin Vulcan

Chiếc xe được thiết kế để sử dụng trên các đường đua, Aston Martin trang bị cho Vulcan động cơ V12 7,0 lít đã được tinh chỉnh cho ra công suất tới 800 mã lực cùng hộp số 6 cấp. Mẫu coupe của Aston Martin được trang bị hệ thống treo pushrod và một số hệ thống trợ lái điện tử có thể được điều chỉnh hoặc tắt hoàn toàn khi không cần thiết.

Vulcan được chế tác hoàn toàn bằng sợi carbon tuy nhiên Aston Martin lại không tiết lộ trọng lượng của xe.

Aston Martin cũng cho biết một số chi tiết thiết kế của Vulcan xe có mặt trên các mẫu xe của hãng trong tương lai. Chiếc xe được thiết kế với khung gầm thấp, sử dụng hệ thống đèn led, lưới tản nhiệt rộng kèm theo bộ khuếch tán gió khá lớn. Xe được trang bị bộ vành 19 inch 10 chấu và cánh gió khổ lớn.

Vulcan được thiết kế để sử dụng trên đường đua nên nội thất của xe không có quá nhiều điểm đặc biệt. Aston Martin trang bị bảng điều khiển điện tử cùng với vô lăng kích thước nhỏ nhưng được tích hợp khá nhiều công tắc để tinh chỉnh thông số kỹ thuật cho xe.

Bảng điều khiển điện tử

Vô lăng kích thước nhỏ

Nội thất đơn giản

Ngay khi sở hữu một chiếc Vulcan bạn sẽ được tham gia một khóa học lái xe toàn diện giúp bạn điều khiển khối động cơ V12 một cách an toàn. Khóa học sẽ được phụ trách bởi các tay đua chuyên nghiệp và tất nhiên là bạn sẽ được điều khiển xe trên các trường đua nổi tiếng của Châu Âu, các hệ thống mô phỏng đua xe chuyên nghiệp cũng sẽ được sử dụng trong khóa học. Trong khóa học bạn sẽ phải làm quen với các mẫu xe Vantage S và One-77 trước khi được chính thức cầm lái con quái thú 800 mã lực của Aston Martin.

Aston Martin Vulcan là phiên bản sản xuất giới hạn và sẽ chỉ có 24 chiếc trên toàn thế giới, vậy nên không phải bất cứ ai cũng có cơ hội được sở hữu nó.

Posted in: Siêu xe

Bài viết liên quan