Swipe to the left

Toyota Việt Nam thu hồi 20 xe Lexus RX sửa lỗi túi khí

Admin ☼ 18/11/2016 98 lượt xem 0 bình luận

Vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo đã nhận được báo cáo của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam về việc thu hồi xe ô tô Lexus RX200t và RX350 để sửa chữa và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Chương trình thu hồi được bắt đầu từ ngày 2/11/2016.

Lexus RX200t

17 xe Lexus RX350t và 3 xe Lexus RX200t được bán tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, sản xuất trong khoảng thời gian từ 28/11/2015 đến 13/6/2016 nằm trong diện thu hồi lần này. Chiến dịch triệu hồi tại Việt Nam nằm trong chương trình triệu hồi toàn cầu của Toyota Nhật Bản dành cho xe dính lỗi liên quan tới túi khí.

Các chủ phương tiện xe Lexus nêu trên đưa xe đến hệ thống đại lý Lexus của Công ty Toyota để tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Việc thay thế sẽ được tiến hành hoàn toàn miễn phí và thời gian dự kiến thay thế của mỗi xe là 4 giờ.

Lexus RX350

Túi khí hành khách phía trước trên các xe triệu hồi trang bị bơm khí kiểu hybrid, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí ngăn khí nén thoát ra ngoài nhưng đĩa chặn này được lắp đặt không đúng cách nên nứt màng đĩa dưới áp lực khí nén, khiến khí thoát ra ngoài gây phồng túi khí, có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách khi nổ.

Những xe RX nhập không chính hãng nhưng nếu có nhu cầu kiểm tra thì Toyota vẫn sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật để kiểm tra và xác nhận. Nếu công ty mẹ đồng ý thì Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí như xe nhập chính hãng.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe ô tô Lexus RX200t và RX350 liên hệ với Công ty Toyota Việt Nam trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết.

Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.


Posted in: Tin Tức Ô Tô

Bài viết liên quan