Swipe to the left

Tiết kiệm như thế nào để có thể mua một chiếc xe hơi ?

Admin ☼ 17/08/2015 231 lượt xem 0 bình luận

Nếu bạn không mua một chiếc xe trong một thời gian dài, bạn có thể tự hỏi chính xác cần bao nhiêu tiền bạn nên tiết kiệm để dự tính cho chiếc xe tiếp theo của bạn. Làm thế nào để bạn nhiều thu nhập hơn, bạn nên dành tiền để mua một chiếc xe hơi mới? Điều đó bao gồm lệ phí, thuế và bảo hiểm? Tất nhiên là cả nhiên liệu và bảo dưỡng? Đây không phải là một trong tất cả các câu hỏi, nhưng chúng tôi có một số câu trả lời có thể giúp bạn quyết định chính xác những gì để chi cho chiếc xe tiếp theo của bạn.

Bạn nên dành bao nhiêu phần trăm thu nhập của bạn?

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư một chiếc xe, hầu như bạn nên làm theo các nguyên tắc chung của các chuyên gia là bạn không nên chi tiêu hơn 15 đến 25 phần trăm thu nhập hàng tháng của bạn, đó là tiền lương mang về nhà của bạn sau khi trừ thuế, và phương tiện đi lại. Đó là có thể một khoản nào đó giữa 8 và 15 phần trăm của tổng lương của bạn, đó là thu nhập của bạn tính toán trước thuế.

Vì vậy, điều này dễ hiểu chứ? Nếu bạn đang kiếm được 50,000 USD mỗi năm sau khi trừ thuế, bạn kiếm được khoảng 4,150 USD mỗi tháng, và điều đó có nghĩa là ngân sách xe tối đa của bạn sẽ vào khoảng 850 USD mỗi tháng. Nếu bạn kiếm được 25.000 USD mỗi năm sau khi trừ thuế, con số này giảm một nửa, xuống khoảng 425 USD mỗi tháng trên một chiếc xe hơi.

Điều này đã bao gồm các khoản bổ sung?

Tất nhiên, một chiếc xe liên quan đến nhiều chi phí nhiều hơn là chỉ mình việc thanh toán hàng tháng. Có cả sửa chữa, bảo trì, bảo hiểm, nhiên liệu, lệ phí trước bạ và thuế. Bạn đã tính toán đến các bước chi trả này chưa?

Các chuyên gia về tài chính đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau về trường hợp này, nhưng chúng tôi nghĩ câu trả lời rất đơn giản: người lái xe đã được đẩy tối đa ngân sách của mình nên cố gắng để lựa chọn một chiếc xe đó giảm thiểu các chi phí này. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu xe có thể tiến gần hơn đến 25 phần trăm của thu nhập hơn 15 phần trăm số lương bạn nhận được, chắc chắn rằng nó là một cái gì đó phải tiết kiệm nhiên liệu, có độ bền và giá rẻ để đảm bảo, giống như một chiếc Toyota Prius hay Honda Accord Hybrid, chứ không phải là một mẫu mã sang trọng đắt tiền mà có thể tiếp tục ăn vào ngân sách của bạn. Trong khi đó, người điều khiển chọn một mẫu xe có giá cả phải chăng hơn có thể có thêm một căn phòng nhỏ trong ngân sách của họ cho các chi phí bổ sung, như nhiên liệu hoặc bảo hiểm.

Hãy nhớ rằng: quy tắc này không áp dụng đối với chỉ một chiếc xe. Nếu bạn sở hữu nhiều xe, chúng đều phù hợp với các nguyên tắc của thu nhập chúng tôi đã đưa ra. Nếu gia đình mang về nhà lương của bạn là 75,000 USD, ví dụ, bạn không nhận được 1250 USD mỗi tháng để chi tiêu trên một chiếc xe. Thay vào đó, con số đó phải được áp dụng trong suốt tất cả các xe ô tô trong hộ gia đình của bạn. Điều này thật tuyệt vời phải không?

Không phải là một quy tắc cho tất cả?

Những quy định này là không đúng đối với tất cả mọi người mà chỉ đúng cho một số người. Nếu xe ô tô là một ưu tiên của bạn, sau đó bạn có thể muốn dành dụm nhiều hơn một chút để có thể mua được một chiếc xe hơi và một chút ít trong một hoạt động khác của cuộc sống của bạn chẳng hạn. Tương tự như vậy, những người lái xe không dành nhiều thời gian cho xe cộ, giống như những người làm việc nhà, có thể họ thích một chiếc xe rẻ tiền để sử dụng chỉ mất một vài điểm phần trăm thu nhập thôi, lựa chọn để dành ngân sách còn lại vào giải trí , trang nhà hay chỉ đơn giản là một khoản tiết kiệm hoặc tài khoản đầu tư thay thế.Posted in: Tư vấn xe

Bài viết liên quan