Swipe to the left

Siêu xe Rolls-Royce Nautical Dawn mang phong cách du thuyền độc đáo

Admin ☼ 17/11/2016 97 lượt xem 0 bình luận

Chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn phiên bản duy nhất đã được hãng xe siêu sang của Anh quốc chuyển tới Mỹ bằng đường biển qua Đại Tây Dương, để tham gia triển lãm Pebble Beach Concours d’Elegance diễn ra vào giữa tháng 8 vừa qua. Chiếc Nautical Dawn này, thuộc bộ 3 chiếc Dawn đặt hàng riêng của những nhà sưu tập Rolls-Royce nổi tiếng là Michael Fux Dawn, Homage to Silver Ghost Dawn và Nautical Dawn.

Siêu xe Rolls-Royce Nautical Dawn

Chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn được sản xuất theo đơn đặt hàng của một vị khách nữ ở South Florida, Mỹ. Nữ đại gia này đã mời một nhà thiết kế nội thất có tiếng của hãng Barclay Butera cùng đến Rolls-Royce để hoàn thiện chiếc xe của mình. Nữ đại gia muốn thiết kế nội thất của chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn sao cho giống với biệt thự ven biển của bà.

Lấy cảm hứng từ những chiếc du thuyền, thể hiện xuyên suốt trên toàn bộ thiết kế, đặc biệt là ở phần mui xe, Nautical Dawn là sự kết hợp giữa Rolls-Royce và nhà thiết kế nội thất của Mỹ - Barclay Butera - vốn nổi tiếng với những sản phẩm về biển.

Cũng giống các mẫu siêu sang Rolls-Royce khác, Nautical Dawn sử dụng gỗ tếch ốp cả ở nội và ngoại thất. Trên bậc cửa là hình 4 lá cờ với kiểu dáng ghép lại thành chữ "DAWN". Chiếc xe sở hữu màu sơn ngoại thất với 2 tông màu với trắng Arctic toàn thân và màu xanh midnight sapphire ở nắp ca-pô, giống như những con sóng bạc đầu ngoài khơi xa.

Tông màu chủ đạo còn thể hiện ở cả nội thất, với điểm nhấn màu xanh dương Navy ở ghế hay vô lăng cũng như thảm lông cừu dưới sàn. Trên táp lô là đồng hồ Rolex Yacht-Master.


Rolls-Royce Nautical Dawn sử dụng động cơ BiTurbo V12 6,6 lít công suất 563 mã lực ở vòng tua máy 5.250 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 780 Nm ở 1.500 vòng/phút. Nautical Dawn có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử 250 km/h. Hệ thống kiểm soát ga của Nautical Dawn giúp bướm ga tăng 30% khả năng phản ứng ở dải vòng tua tầm trung.
Posted in: Tin Tức Ô Tô

Bài viết liên quan