Swipe to the left

PepsiCo đặt hàng 100 chiếc xe tải điện Tesla Semi

Admin ☼ 13/12/2017 630 lượt xem 0 bình luận

Kể từ khi ra mắt mẫu xe tải điện Tesla Semi hồi tháng 11/2017, hãng sản xuất xe điện Tesla đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Walmart đã mở hàng với đơn hàng 15 chiếc. Cách đây vài ngày, Anheuser-Busch - một công ty nước giải khát và sản xuất rượu bia đa quốc gia có trụ sở ở Leuven, Bỉ cũng đã đặt hàng 40 chiếc, đây được xem là đơn đặt hàng lớn nhất đối với chiếc Semi của Tesla tính đến thời điểm đó. Tuy nhiên, PepsiCo đã ngay lập tức vượt mặt họ với đơn đặt hàng mới.

Xe tải điện Tesla Semi

Theo thông tin từ Reuters cho hay, PepsiCo đã đặt hàng 100 chiếc xe tải Semi từ Tesla trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải và chi phí xăng dầu. Đây là đơn đặt hàng lớn nhất trong tổng số 267 đơn đặt hàng của Tesla, kể từ khi mẫu xe tải điện Semi này ra mắt. Những chiếc Tesla điện này sẽ tham gia vào đội vận chuyển hiện của PepsiCo cùng gần 10.000 xe đầu kéo chạy diesel khác đang phục vụ ở khắp thị trường Bắc Mỹ.

Xe tải điện Tesla Semi

PepsiCo cùng với Wal-Mart, JB Hunt, Anheuser-Busch và nhà phân phối thực phẩm Sysco là những công ty lớn đầu tiên đặt hàng Tesla Semi. Và tính cho đến thời điểm hiện tại, hãng Tesla đã nhận được 267 đơn đặt hàng từ ngày ra mắt mẫu xe tải điện mới. Ban đầu, Tesla dự tính tiền đặt cọc cho mỗi chiếc Semi là 5.000 USD, nhưng hiện tại khoản tiền đặt cọc đã tăng lên 20.000 USD. Do vậy, số tiền mà Pepsi phải bỏ ra để đặt cọc lên tới con số 2 triệu USD. Và nếu Tesla giao hàng thành công theo mức giá 150.000 USD/xe thì thương vụ với Pepsi sẽ giúp hãng nhận được số tiền 15 triệu USD.

Xe tải điện Tesla Semi

Ông Mike O'Connell, giám đốc Pepsi cho biết: “Pepsi dự kiến triển khai xe Tesla Semi cho những tuyến đường ngắn và chở các chuyến hàng đồ ăn nhẹ và đồ uống giữa các cơ sở sản xuất tới các đơn vị phân phối và nhà bán lẻ trong phạm vi 800 km mà CEO Elon Musk đã hứa hẹn. Các xe tải Semi là sự bổ sung cần thiết cho đội xe vận tải gần 10.000 chiếc và là một phần của kế hoạch giảm 20% phát thải khí nhà kính trong chuỗi cung ứng vào năm 2030. Hiện tại, Pepsi vẫn đang phân tích để tìm ra những tuyến đường tốt nhất cho xe tải Tesla tại Bắc Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng ứng dụng rộng lớn của nó”.

Xe tải điện Tesla Semi

Trong sự kiện ra mắt xe tải điện Semi, hẳn các bạn còn nhớ hãng Tesla đã khẳng định nó có tầm hoạt động lên tới 805 km khi kéo tải 3,6 tấn, và đi tiếp hơn 640 km nếu được sạc trong 30 phút tại những trạm điện.

Mặc dù con số 267 xe được đặt hàng có vẻ khá lớn, tuy nhiên đây chỉ là hạt cát trên sa mạc so với 260.000 xe tải hạng nặng chạy dầu diesel được sản xuất tại Bắc Mỹ mỗi năm. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng xe tải điện sẽ dần dần thay thế xe tải chạy diesel trong tương lai. Hãng Tesla cho biết xe tải điện Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019.

Bài viết liên quan