Swipe to the left

Mẹo tiết kiệm khi mua một chiếc xe cũ

Admin ☼ 06/08/2015 115 lượt xem 0 bình luận

Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua một chiếc xe, nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép bạn sở hữu những chiếc xe mới cao cấp, bạn có thể tìm tới những đại lý buôn bán xe cũ. Đây cũng là lựa chọn không tồi, tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông thái với những lời khuyên bổ ích của thegioioto.

Bạn có thể mua một chiếc xe được sử dụng từ một showroom tư nhân hoặc mua mới hoàn toàn từ một đại lý nào đó. Vậy lợi ưu điểm của từng phương thức mua bán như thế nào? Chúng tôi sẽ có câu trả lời cho các bạn.


Bổ sung phụ kiện tùy chọn cho xe

Trên thực tế, hầu hết các showroom tư nhân hay người bán hàng đơn lẻ sẽ dễ dàng đem lại một mức giá hời nhất cho chiếc xe cũ mà bạn đang có ý định mua. Thêm nữa những showroom của tư nhân sẽ sẵn sàng bổ sung cho bạn những phụ kiện tùy chọn đi kèm theo xe với mức giá tương đối mềm.

Giá trị của thương hiệu

Một lợi ích khác của việc mua từ các đại lý là danh tiếng của họ có tầm ảnh hưởng đến mọi người. Trong khi đó một số đại lý có danh tiếng rất sợ mang tiếng xấu, hầu hết các đại lý xe hơi đang cố gắng để cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể, có nghĩa là nếu bạn có một vấn đề với một chiếc xe ngay sau khi bạn vừa mua nó, bạn có thể đến gặp và đưa ra các yêu cầu cho đại lý để được họ giúp đỡ. Ngược lại, người bán tư nhân sẽ như là rửa tay sạch sẽ sau khi thỏa thuận này một khi chiếc xe được bán ra được kí kết và họ gần như chắc chắn sẽ không thể cung cấp cho bạn giúp đỡ về mặt kĩ thuật hoặc các hỗ trợ khác sau khi thỏa thuận mua bán đã được thực hiện xong xuôi.

Lợi ích tài chính

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc mua một chiếc xe là mua từ một đại lý, tuy nhiên là vô số các lựa chọn ở các mức giá khác nhau. Một ví dụ là các đại lý sẽ thường cung cấp các khung giá riêng của họ, trong khi người bán tư nhân sẽ đơn giản hơn. Nếu bạn mua một chiếc xe từ một người bán tư nhân, bạn sẽ phải đảm bảo một khoản tài chính của bạn. Nhưng đối với những đại lý lớn họ có thể có những chính sách ưu đãi hoặc hỗ trợ tài chính nếu như bạn không thực sự đủ năng lực tài chính cho mục tiêu của bạn.

Một ví dụ khác của một lợi ích tài chính liên quan đến đại lý là nhiều ngân hàng cho vay sẽ không hỗ trợ một chiếc xe nếu nó thuộc sở hữu của một người bán tư nhân. Một số ngân hàng sẽ cho vay, không tin tưởng người bán tư nhân để định giá chính xác một chiếc xe, trong khi các đại lý được cho là cung cấp giá chính xác hơn. Kết quả là, bạn sẽ nhận được một khoản vay cho một chiếc xe thuộc sở hữu tư nhân là khó khăn hơn và trong một số trường hợp các mức lãi suất có thể cao hơn.

Lời khuyên của chúng tôi

Có những lợi ích riêng biệt để mua một chiếc xe từ một người bán tư nhân và mua một chiếc xe từ một đại lý. Tuy nhiên tùy vào khả năng tài chính của bạn, bạn có thể đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.


Posted in: Tư vấn xe

Bài viết liên quan