Swipe to the left

McLaren xác nhận đang thử nghiệm siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện

Admin ☼ 10/01/2018 3372 lượt xem 0 bình luận

Xu thế phát triển tất yếu của ngành công nghiệp ô tô trong tương lai là những chiếc xe xanh bảo vệ môi trường. Chạy đua theo xu thế chung, hãng sản xuất siêu xe McLaren cũng đang lên ý tưởng phát triển một chiếc siêu xe xanh không phát ra khí thải. Nhưng đây là một con đường không hề dễ dàng với hãng xe đến từ Anh quốc khi họ chưa hề có kinh nghiệm trong mảng xe điện. Khó khăn nhất nằm ở vấn đề về kỹ thuật và công nghệ pin.

McLaren Ultimate Vision Gran Turismo

Tuy nhiên, khó khăn không ngăn cản thương hiệu siêu xe Anh Quốc thử nghiệm một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện và việc này đã được Giám đốc thiết kế kỹ thuật của McLaren, ông Dan Parry-Williams xác nhận với tạp chí Autocar. Ông nói: “Chúng tôi đã có dự định chế tạo một chiếc siêu xe chạy hoàn bằng điện. Thậm chí, một nguyên mẫu cũng đã được dựng lên. Tuy nhiên nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.”

Ông Dan Parry-Williams khẳng định rằng ý tưởng về siêu xe điện đã xuất hiện từ khá lâu trong nội bộ McLaren nhưng hành trình biến ý tưởng thành bản concept còn khá xa, chứ chưa nói tới việc biến bản concept thành phiên bản sản xuất thương mại.

Ông Dan Parry-Williams cho biết thêm rằng mặc dù chi phí đầu tư cho việc phát triển các bộ pin là rất lớn nhưng thách thức về mặt công nghệ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa thể vượt qua để có thể dễ dàng phát triển một siêu xe điện hiệu suất cao.

Khó khăn lớn nhất là công nghệ pin. Bạn thử tưởng tượng xem, sẽ thế nào khi bạn cầm lái một chiếc McLaren trên đường đua và chỉ đi được khoảng nửa tiếng đồng hồ rồi phải dừng xe lại để sạc điện?”, ông nhấn mạnh.

Ông Dan Parry-Williams cũng cho rằng phạm vi hoạt động của siêu xe điện phải đạt ít nhất 500 dặm (tương đương hơn 800km) trong một lần sạc.

Dẫu vậy, những người đứng đầu McLaren rất kỳ vọng vào một mẫu siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai. Nhóm nghiên cứu chia sẻ rằng dự án “rất có tiềm năng” nhưng số tiền bỏ ra cho dự án này là một khoản đầu tư rất lớn.

Trước thời điểm ra mắt siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện, McLaren kỳ vọng có thể nâng doanh số xe hybird lên 50% tổng doanh số toàn cầu của hãng vào năm 2022.

Bài viết liên quan