Swipe to the left

Ford Explorer 2015 và Hyundai Santa Fe 2015 – Model nào tốt hơn?

Admin ☼ 01/02/2016 130 lượt xem 0 bình luận

Phân khúc crossover là phân khúc của những cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu, chính vì vậy mỗi hãng phải tự tìm cho mình một hướng đi riêng. Để đóng góp một cái nhìn đa chiều về những mẫu xe trong phân khúc crossover,chúng tôi sẽ so sánh hai mẫu xe crossover được yêu thích là Ford Explorer 2015 và Hyundai Santa Fe 2015. Để có được cái nhìn tổng quát trong việc đánh giá hai mẫu xe này, trước tiên chúng ta hãy nhìn vào sự thay đổi trên cả hai chiếc SUV này.

Ford Explorer 2015

Mẫu xe Ford Explorer 2015 không có thay đổi quá lớn so với người tiền nhiệm của mình. Chúng ta hy vọng rằng phiên bản 2016 của mẫu xe này sẽ có những thay đổi mạnh mẽ về diện mạo cũng như các tính năng mới.

Hyundai Santa Fe 2015


Ngoài viêc được cập nhật hệ thống lái khiến chiếc xe trở nên an toàn hơn, Santa Fe 2015 còn được trang bị một loạt các tính năng mới như chế độ mở cửa khoang chứa đồ rảnh tay nếu bạn đứng ở gần đó trong vài giây và chìa khóa xe đang ở trong túi của bạn.

Độ tin cậy

Theo các chuyên gia về độ tin cậy của JD Power đánh giá thì cả 2 mẫu xe Explorer và Santa Fe đều chỉ đạt mức “trung bình” về chỉ số tin cậy. Tạp chí Consumer Reports cũng đưa ra ý kiến tương tự như vậy. Nhưng các bạn yên tâm một điều là tuy cả hai mẫu xe SUV chỉ được đánh giá ở mức trung bình về độ tin cậy nhưng chỉ số đó hoàn toàn vẫn nằm trong phạm vi “chấp nhận được”.

Tuy nhiên, xét về thời gian bảo hành thì mẫu xe Santa Fe được đánh giá cao hơn chiếc Explorer. Hyundai Santa Fe 2015 có thời hạn bảo hành toàn bộ trong 5 năm hoặc 60.000 dặm (so với 3 năm hoặc 36.000 dặm của chiếc Explorer). Vì vậy, chúng tôi cho rằng Santa Fe hơi có một chút lợi thế hơn Explorer về độ tin cậy.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu


Ford cung cấp cho mẫu xe Explorer ba hệ thống truyền động khác nhau. Ford sẽ trang bị cho hầu hết các model Explorer SUV động cơ V6 3,5 lít, công suất 290 mã lực và khối động cơ này sẽ tiêu thụ 13,8 lít nhiên liệu cho quãng đường 100 km trong thành phố, 9,8 lít nhiên liệu cho quãng đường 100 km cao tốc.. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu hơn thì họ có thể lựa chọn động cơ tăng áp 2,0 lít 4 xi-lanh công suất 240 mã lực. Khối động cơ này tiêu thụ hết 11,8 lít nhiên liệu trong thành phố/8,4 lít nhiên liệu trên đường cao tốc. Cuối cùng, chiếc xe hiệu suất cao Explorer Sport gây ấn tượng với khối động cơ tăng áp V6 công suất 365 mã lực và khả năng tiêu thụ nhiên liệu của nó là 14,7 lít nhiên liệu trong thành phố / 10,7 lít nhiên liệu đường cao tốc.

Trong khi đó, mẫu xe Santa Fe 2015 chỉ có một lựa chọn khối động cơ duy nhất là: V6 3,3 lít công suất 290 mã lực. Mức nhiên liệu mà khối động cơ này tiêu thụ là 13,1 lít cho quãng đường 100 km trong thành phố / 9,4 lít nhiên liệu cho quãng đường 100 km cao tốc.

Nếu tiết kiệm nhiên liệu là tiêu chí hàng đầu của bạn khi chọn xe thì khối động cơ 4 xy-lanh của Explorer là lựa chọn tốt dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn khối động cơ phải thật sự ấn tượng thì chiếc Santa Fe với khối động cơ V6 sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Độ an toàn


Trong các cuộc thử nghiệm va chạm được Cục an toàn giao thông đường bộ của Mỹ (NHTSA) thực hiện và đánh giá thì cả Ford Explorer và Hyundai Santa Fe đều đạt 5 sao. Cả hai mẫu xe crossover được xếp hạng trung bình trong các bài kiểm tra của Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ (IIHS).

Xét về các tính năng an toàn, Explorer có một số ưu điểm nổi bật hơn so với đối thủ Santa Fe của mình. Trong khi không phải mẫu SUV nào cũng được chú ý về sự cố phanh thì chỉ có Explorer là giới thiệu tới khách hàng hệ thống cảnh báo va chạm phía trước. Ngoài ra, Explorer cũng cung cấp các hệ thống khác như: hệ thống kiểm soát hành trình, hệ thống cảnh báo đi chệch làn đường và hệ thống dây an toàn thế hệ mới.

Như vậy, nếu so sánh về mức chịu đựng va chạm thì hai chiếc crossover này bằng điểm nhau. Nhưng Explorer lại giành lợi thế ở các hệ thống trang thiết bị an toàn. Vì vậy, xét về độ an toàn thì chúng tôi đánh giá Explorer cao hơn.

Công nghệ

Cũng như độ an toàn, mẫu xe Explorer có một chút lợi thế hơn so với mẫu xe Santa Fe khi nói đến công nghệ. Chúng ta đã nhắc đến một số hệ thống an toàn như hệ thống cảnh báo đi chệch làn đường, hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống cảnh báo va chạm phía trước. Bên cạnh đó, Ford còn trang bị cho mẫu xe Explorer một loạt công nghệ cao bao gồm: hệ thống khởi động xe từ xa bằng cách nhấn vào nút Hold trên chìa khóa thông minh, pedal điều chỉnh điện, hệ thống tự động chỉnh đèn xa gần và hệ thống đỗ xe tự động song song. Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá hệ thống MyFord Touch của Ford cao hơn một chút so với hệ thống thông tin giải trí của Hyundai cho dù rằng cả hai hệ thống trên đều là một trong những hệ thống thông tin giải trí tốt nhất trong phân khúc SUV hạng trung. Xét cho cùng thì không có nghi ngờ gì nữa khi khẳng định Explorer có lợi thế về công nghệ hơn mẫu xe Santa Fe.

Giá bán

Một chiếc Santa Fe được bán với giá thấp hơn khoảng 1000 USD so với một chiếc Explorer. Và đây là điểm khác biệt lớn nhất của hai mẫu crossover SUV. Đây là một lợi thế cho Hyundai, bởi chúng tôi nghĩ rằng nếu Huyndai không giành lấy lợi thế về giá này thì khách hàng sẽ không đắn đo khi chọn mẫu xe Explorer.

Vậy thì thật ra mẫu crossover nào mang lại giá trị kinh tế tốt hơn? Trong khi Explorer sở hữu động cơ mạnh hơn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, công nghệ hiện đại hơn và một loạt các tính năng an toàn thì Santa Fe không hề kém cạnh chút nào, không những thế Santa Fe còn có mức giá hấp dẫn hơn cùng với thời gian bảo hành lâu hơn.

Sau khi đọc bài Đánh giá xe: Ford Explorer 2015 và Hyundai Santa Fe 2015 – Model nào tốt hơn? của chúng tôi bạn đã có quyết định cho riêng mình chưa? Hãy là khách hàng sáng suốt trong khi lựa chọn xe bởi điều quan trọng nhất chính là nhu cầu của bạn.

Posted in: Đánh giá xe

Bài viết liên quan