Swipe to the left

Ferrari GTC4Lusso được hãng độ Novitec tăng năng suất động cơ

Admin ☼ 30/10/2017 1134 lượt xem 0 bình luận

Ferrari GTC4Lusso vốn là một siêu xe của Ferrari sở hữu động cơ tăng áp kép V8 3,9 lít và có công suất hơn 600 mã lực. Đây được xem là mẫu xe shooting brake nhanh nhất không bị giới hạn số lượng. Nhưng có vẻ như hãng độ xe nổi tiếng Novitec Rosso chưa hài lòng với sức mạnh tiêu chuẩn của Ferrari GTC4Lusso nên đã quyết định truyền thêm cho siêu xe này 98 mã lực và 122Nm mô-men xoắn.


Theo đó, hãng độ Novitec vừa tung ra gói trang bị mới cho GTC4Lusso bao gồm cả nâng cấp hiệu suất và cải tiến trực quan. Động cơ của siêu xe tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên nhưng đã được tinh chỉnh để tạo ra công suất lên tới 709 mã lực và mô-men xoắn 882 Nm. Hãng Novitec cho biết có tới ba lựa chọn công suất có sẵn cho người mua và đây là loại mạnh nhất.

Để làm được như vậy, Novitec Rosso đã áp dụng hai mô-đun Plug-and-Play công nghệ cao tích hợp vào bộ điều khiển động cơ, giúp khối động cơ tăng áp kép V8 3,9 lít tiêu chuẩn đạt tới mức công suất 709 mã lực và 882Nm mô-men xoắn cực đại.

Nhờ có sức mạnh mới này mà chiếc siêu xe Ferrari GTC4Lusso có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3,2 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với động cơ tiêu chuẩn. Tốc độ tối đa của phiên bản độ từ Novitec cũng được tăng lên 325 km/h, nhiều hơn 5 km/h so với khối động cơ nguyên bản.

Ngoại thất của siêu xe Ferrari GTC4Lusso được hoàn thiện bằng lớp phủ carbon và bộ body kit khí động học Novitec. Hai cánh lướt gió được gắn ở bên phải và bên trái của cản xe và lưỡi cắt trung tâm làm cho GTC4Lusso trông có vẻ hầm hố hơn nhiều. Các tấm ốp mới đặc biệt cũng được bổ sung ở phần thân dưới để hỗ trợ khả năng phân phối luồng không khí. Ngoài ra, xe còn được trang bị cánh gió sợi carbon mới trên mui xe, các ống hộp chịu lực ở gầm xe và vỏ gương chiếu hậu ngoài làm từ sợi carbon.

Hơn thế nữa, siêu xe Ý cũng được điều chỉnh về gầm xe, cụ thể chiều cao gầm của GTC4Lusso đã được hạ bớt 35mm nhờ trang bị các lò xo thể thao mới từ Novitec Rosso. Để bổ sung thêm vào phong cách hầm hố, Novitec đã trang bị cho Ferrari GTC4Lusso hai lựa chọn la-zăng độc đáo kích thước 21-inch ở phía trước và 22-inch ở phía sau. Loại la-zăng đầu tiên là Novitec NF4 - đây được cho là một trong những bộ la-zăng nhẹ nhất trên thế giới. Thứ hai là la-zăng Novitec NF7 đi kèm với thiết kế năm chấu kép độc đáo và có lớp phủ carbon như trên thân xe.

Điểm nhấn cuối cùng mà Novitec mang lại cho GTC4Lusso là hệ thống ống xả hiệu suất cao và được hiệu chỉnh chính xác tùy thuộc vào gói công suất lựa chọn. Các ống xả được làm từ hợp kim Inconel giúp tối ưu hóa trọng lượng và tăng tính thể thao. Hệ thống ống xả cũng có tùy chọn điều khiển bằng điện tử để quản lý âm thanh.

Khoang nội thất bên trong của siêu xe Ferrari GTC4Lusso cũng nhận được một số cập nhật mới, bao gồm da mới và các chi tiết trang trí Alcantara bên trong.

Novitec chưa tiết lộ giá của siêu xe Ferrari GTC4Lusso phiên bản độ. Trong khi đó, Ferrari GTC4Lusso phiên bản tiêu chuẩn hiện nay có giá bán khởi điểm là 298.900 USD.

Một số hình ảnh của siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec:

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec

Siêu xe Ferrari GTC4Lusso Novitec


Bài viết liên quan