Swipe to the left

Chiếc LaFerrari Aperta cuối cùng được định giá 10 triệu USD

Admin ☼ 11/09/2017 418 lượt xem 0 bình luận

Ban đầu, hãng sản xuất siêu xe Ferrrari chỉ sản xuất 209 phiên bản giới hạn LaFerrari Aperta. Nhưng thời gian trước đây, Ferrari đã quyết định sản xuất chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 nhằm đấu giá gây quỹ từ thiện. Chiếc xe phá lệ này sẽ được đem bán đấu giá và tất cả tiền thu được sẽ quyên góp cho hoạt động từ thiện.

Siêu xe Ferrari LeFerrari Aperta

Đúng như dự kiến, chiếc siêu xe hybrid đã được giới thiệu đến công chúng vào ngày 9/9 nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập hãng Ferrari tại Maranello, Italy. Chịu trách nhiệm bán đấu giá chiếc LaFerrari Aperta cuối cùng là công ty đấu giá nổi tiếng RM Sotheby's. RM Sotheby’s định giá chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 này ở mức 3 – 4 triệu Euro (tương đương 3,54 – 4,72 triệu USD). Toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi đến tổ chức từ thiện “Save the Children” với các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.

Siêu xe Ferrari LeFerrari Aperta

Trong sự kiện đấu giá Leggenda e Passione, chiếc LaFerrari Aperta đặc biệt cuối cùng đã tìm thấy chủ nhân. Một đại gia chưa rõ danh tính đã bỏ ra số tiền 8,3 triệu Euro (tương đương 9,98 triệu USD) để mua chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 này. Với giá bán này, LaFerrari Aperta đã trở thành chiếc xe mới có giá bán đấu giá đắt nhất thế kỉ 21, vượt qua người anh em Coupe từng được bán với giá 7 triệu USD.

Không chỉ đặc biệt ở chỗ là chiếc siêu xe cuối cùng xuất xưởng, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 này còn nổi bật nhờ lớp sơn ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco nổi bật. Đối lập với nền đỏ là những đường sơn màu trắng Bianco Italia kéo dài từ nắp capô đến đuôi xe. Phần mui xe, Ferrari sẽ trang bị 2 tùy chọn bao gồm: mui mềm và mui cứng làm từ sợi carbon siêu nhẹ.

Khoang nội thất của siêu xe Ferrari LeFerrari Aperta

Bên trong khoang nội thất của siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 nổi bật với hệ thống ghế ngồi được bọc da Alcantara màu đen với những điểm nhấn bằng sợi carbon màu đen bóng. Cùng với đó là những đường chỉ khâu màu đỏ đối lập cùng tông với màu sơn ngoại thất.

Khoang nội thất của siêu xe Ferrari LeFerrari Aperta

Sức mạnh của chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta vẫn đến từ hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ xăng V12 dung tích 6,3 lít công suất 800 mã lực. Khối động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta có tổng công suất lên tới 963 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn cực đại.

Nhờ được trang bị khối động cơ hybrid mạnh mẽ nên siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h với thời gian dưới 3 giây, tăng tốc từ 0 lên 200 km/h trong 7 giây, tăng tốc từ 0 lên 300 km/h trong 15 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Bài viết liên quan