Swipe to the left

Audi đang phát triển mẫu xe điện Q2 phiên bản trục cơ sở kéo dài

Admin ☼ 04/01/2018 2851 lượt xem 0 bình luận

Bước sang năm 2018, hãng sản xuất siêu xe Audi đã chính thức công bố việc mở rộng phát triển dòng crossover nhỏ nhất của mình để tạo ra một phiên bản Q2 L E-Tron (trục cơ sở dài) dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Mẫu crossover Audi Q2 phiên bản trục cơ sở kéo dài này dự kiến sẽ có biển thể chạy hoàn toàn bằng điện trong thời gian tới.

Audi Q2 phiên bản tiêu chuẩn

Có nhiều tin đồn cho rằng biến thể trục cơ sở kéo dài của Audi Q2 mới sẽ loại bớt một động cơ đốt trong và bổ sung thêm phiên bản E-Tron chạy điện hoàn toàn. Dự kiến, mẫu xe Audi Q2 L phiên bản trục cơ sở kéo dài sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc vào năm 2018.

Mặc dù hãng xe Đức không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu xe này nhưng các nguồn tin thân cận cho rằng mẫu xe Q2 L E-Tron mới của Audi sẽ được trang bị hệ truyền động điện và động cơ điện này đủ năng lượng để giúp chiếc xe có thể di chuyển trong phạm vi 500km khi được sạc đầy. Con số này thực sự ấn tượng trong phân khúc của Q2.

Audi Q2 phiên bản tiêu chuẩn

Hiện tại, tại thị trường Trung Quốc, Audi Q2 được phân phối với ba gói tuỳ chọn động cơ xăng bao gồm: động cơ TSI 1,0 lít 3 xy-lanh, động cơ 1,4 lít 4 xy-lanh và động cơ TFSI 2,0 lít. Tùy thuộc vào từng loại động cơ mà các động này sẽ làm việc cùng với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép DSG 7 cấp.

Mặc dù có nguồn thông tin cho rằng hệ dẫn động cầu trước sẽ được Audi trang bị như trang thiết bị tiêu chuẩn của xe nhưng các biến thể cao cấp có thể sẽ sở hữu hệ dẫn động AWD Quattro. Hiện tại thì chúng ta vẫn chưa rõ rằng mẫu xe điện Q2 L E-Tron sẽ được trang bị hệ dẫn động FWD hay Quattro.

Audi Q2 phiên bản tiêu chuẩn

Trên thực tế, việc Audi mở rộng thêm phiên bản trục cơ sở kéo dài của mẫu xe Q2 tại thị trường Trung Quốc không phải là điều đáng ngạc nhiên, bởi vì Trung Quốc là thị trường quá quen thuộc với những biến thể kéo dài thân xe độc quyền từ nhiều hãng xe trên thế giới. Hơn thế nữa, Trung Quốc cũng là thị trường ưa thích các biến thể LWB bởi những biến thể này mang đến nhiều chỗ để chân hơn (như mẫu Q3). Theo những gì Audi hứa hẹn thì chiếc Audi Q2 L E-Tron phiên bản trục cơ sở kéo dài mới sẽ dài hơn vài cm so với chiều dài cơ sở của Q2 thông thường (2.601 mm).

Audi Q2 phiên bản tiêu chuẩn

Bên cạnh việc phát triển chiếc crossover nhỏ gọn Q2, trong năm 2018, Audi còn có dự định mở rộng công nghệ điện khí hóa trên nhiều sản phẩm của thương hiệu, từ các mẫu xe cơ bản đến các dòng xe cao cấp, bao gồm cả phiên bản Plug-in Hybrid A8 và Q8. Đây cũng là một bước trong kế hoạch lấy lại niềm tin của khách hàng sau vụ bê bối gian lận khí thải Dieselgate của công ty mẹ - Volkswagen.

Bài viết liên quan