Swipe to the left

Audi A4 và Acura TLX – Xe nào tốt hơn?

Admin ☼ 22/11/2016 1689 lượt xem

Trong phân khúc đầu của sedan hạng sang ở thị trường Việt là phân khúc

cạnh tranh mạnh mẽ nhất với sự góp mặt của các ông lớn với BMW 3 Series,

Mercedes C200, Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi muốn lựa chọn cho mình một mẫu xe ở phân khúc sedan hạng sang thì rất có thể Audi A4Acura TLX sẽ nằm cùng trong một danh sách mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải dễ dàng để chọn một trong hai bởi lẽ đây là hai mẫu sedan rất đáng chú ý trong năm 2016. Đây là hai mẫu xe với mức giá hấp dẫn kèm theo đó là kiểu dáng sang trọng, nội thất tinh tế thoải mái, và điều quan trọng hơn là hiệu suất mà cả hai mẫu xe này đem lại thực sự rất ấn tượng. Thegioioto sẽ đưa ra một vài điểm đáng chú ý nhất của hai mẫu sedan này để độc giả có sự lựa chọn chính xác nhất theo nhu cầu và thẩm mỹ của mình.

Acura TLX

Về kiểu dáng hầu như cả hai mẫu xe trong năm 2016 có ít những điểm thay đổi so với phiên bản tiển nhiệm trước, ở TLX có sự sang trọng nhưng có những nét khá trẻ trung năng động phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, còn Audi A4 thiên về sự điểm đạm già dặn và chắc chắn hơn, vốn là điểm mạnh đã làm nên tên tuổi và thương hiệu cho những mẫu sedan của Audi. Xét về độ tin cậy, hiện này chưa có đánh giá cụ thể cho Acura TLX của các cơ quan kiểm nghiệm uy tín, tuy vậy mức bảo hành của nhà sản xuất cũng khiến chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với mức bảo hành tổng thể trong vòng 4 năm hoặc hơn 8 vạn km và 6 năm hoặc hơn 10 vạn km đối với hệ truyền động. Đối với Audi A4, chỉ có mức bảo hành 4 năm hoặc 6 vạn cho tất cả và không tính riêng cho hệ truyền động. Do đó, để so sánh về độ tin cậy có lẽ Acura TLX đang thu hút được sự quan tâm của khách hàng trong khi chờ những con số kiểm nghiệm thực tế.

Audi A4 & Acura TLX

Trên mẫu Acura TLX có hai phiên bản động cơ, một loại 4 xi lanh dung tích 2,4 lít cho công suất 206 mã lực kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, dẫn động cầu trước. Mẫu động cơ này tiêu hao khoảng 9,86 lít nhiên liệu cho 100km đường nội đô và 6,76 lít cho 100km đường cao tốc. Bản nâng cấp dùng động cơ V6 dung tích 3,5 lít cho công suất 290 mã lực tiêu hao khoảng 11,3 lít cho 100 km đường phố và 6,96 lít cho 100km đường trường khi kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, con số này đối với bản dùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian sẽ tương ứng là 11,3 lít và 7,63 lít. Trong khi đó, Audi A4 cũng cung cấp hai loại động cơ, loại thứ nhất dung tích 2.0 lít với 4 xi lanh có tăng áp cho công suất 220 mã lực và tiêu tốn 9,86 lít cho 100km đường phố và 7,4 lít cho 100km đường trường khi kết hợp với hệ dẫn động cầu trước, đối với bản dùng hệ dẫn động 4 bánh con số này sẽ thay đổi lần lượt là 10,75 lít và 7,63 lít. Bản Audi S4 thể thao nâng công suất lên 333 mã lực với động cơ V6 dung tích 3.0 lít tăng áp và tất nhiên mức tiêu hao cũng nâng lên con số 13,1 và 8,43 lít đối với 100km đường phố và cao tốc.


Như vậy cả hai mẫu xe đều có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi lựa chọn sức mạnh cho xế yêu, tuy nhiên với bản 2.0 tăng áp của Audi sẽ được lợi về hàng rào thuế quan, nhìn về mức tiêu thụ thì Acura có vẻ sẽ tiết kiệm hơn A4 , nhưng xét về tương quan giữa mức tiêu thụ nhiên liệu và công suất thì Audi có nhỉnh hơn đôi chút.

Về mức độ an toàn, cả Acura TLX và Audi A4 đều nhận được đánh giá 5 sao cho tổng thể. Tuy nhiên, Acura TLX có nhiều các tính năng hỗ trợ hơn Audi A4 như cảnh báo va chạm phía trước, tự động phanh trước khi va chạm, cảnh báo làn và hỗ trợ giữ làn...và những tính năng khác mà trên Audi A4 chưa thể đáp ứng ở phiên bản 2016. Như vậy trong của đua thử nghiệm về độ an toàn, có lẽ Acura TLX sẽ chiếm nhiều ưu thế so với Audi A4.

Mức giá khởi điểm của TLX có vẻ dễ chịu hơn so với A4 ở con số 32,000 USD tại so với 37,000 USD tại thị trường nước ngoài. Với những điểm so sánh nêu trên, có lẽ nếu như bạn muốn một chút trẻ trung cá tính cho xế yêu thì TLX có vẻ như là lựa chọn sáng suốt hơn cho bạn. Tuy vậy, nếu như bạn kiên nhẫn chờ đợi hoặc yêu thích phong cách lịch lãm của A4 thì có thể ở phiên bản sau Audi sẽ nâng cấp và bổ sung nhằm tăng tính cạnh tranh của mẫu sedan này. Hiện tại, Acura TLX vẫn là kẻ mạnh hơn.Posted in: So sánh ô tô

Bài viết liên quan