Aston Martin giới thiệu hai siêu phẩm Vanquish Zagato Speedster và Shooting Brake
Swipe to the left

Aston Martin giới thiệu hai siêu phẩm Vanquish Zagato Speedster và Shooting Brake

Admin ☼ 16/08/2017 390 lượt xem 0 bình luận

Vanquish Zagato là mẫu xe được ra đời nhằm kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa hai thương hiệu là Aston Martin và Zagato. Nói cách khác, Vanquish Zagato chính là mẫu xe kết hợp sự tinh tế và khả năng vận hành ấn tượng của xe Aston Martin với thiết kế đặc trưng của Zagato.

4 thành viên trong gia đình Aston Martin Vanquish Zagato

Hãng sản xuất siêu xe Aston Martin vừa tung ra bức ảnh chụp 4 chiếc siêu xe tông xoẹt tông màu đỏ đã gây ra sự tò mò chú ý của cộng đồng mê xe trên toàn thế giới. Nhìn vào bức ảnh trên bạn có thể dễ dàng nhận ra 2 chiếc Vanquish Zagato Coupe và Volante đã được ra mắt trước đó.

Đến nay, hai chiếc xe bí ẩn còn lại cũng được hãng Aston Martin hé lộ là Vanquish Zagato Speedster và Shooting Brake. Theo thông tin mà hãng siêu xe Anh quốc tiết lộ thì sẽ chỉ có 28 chiếc Zagato Speedster và 99 chiếc Shooting Brake được sản xuất trên toàn thế giới. Như vậy, tổng cộng gia đình siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato sẽ có 325 chiếc được sản xuất với 4 biến thể khác nhau.

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Speedster chính là phiên bản hardcore của chiếc Volante. Cũng giống như các phiên bản khác của dòng Vanquish Zagato, Speedster cũng sở hữu toàn bộ phần thân vỏ được làm từ sợi cacbon. Tất cả 28 chiếc Aston Martin Vanquish Zagato Speedster đều đã được đặt hàng và hãng siêu xe đến từ Anh quốc sẽ bắt đầu giao hàng vào năm 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin về phiên bản Shooting Brake vẫn còn là bí mật. Hãng Aston Martin chỉ tiết lộ một số thông tin ít ỏi về Vanquish Zagato Shooting Brake rằng đây là mẫu siêu xe 2 cửa có thiết kế nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay của hãng, chiếc siêu xe này sẽ sử dụng một cửa sổ trời cỡ lớn bằng thủy tinh cho phép ánh sáng lọt vào bên trong khoang lái.

Vanquish Zagato Shooting Brake - nhân tố bất ngờ của hãng Aston Martin.

Khoang nội thất của siêu xe Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ được làm từ sợi carbon, đồng và da. Phía đuôi xe được thiết kế lạ mắt và có khoang hành lý siêu rộng so với 3 biến thể Vanquish Zagato còn lại. Và siêu xe hai cửa Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ được đưa vào sản xuất trong năm 2018.

“Tại sao lại tạo ra cả một gia đình của Zagato?”, đây là câu hỏi mà khá nhiều người đã đặt ra. Marek Reichman - Giám đốc Sáng tạo của Aston Martin cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều khách hàng và mỗi khách hàng lại có sở thích khác nhau. Một số người thích độ tinh khiết của một chiếc Coupe, nhưng những người khác lại thích một chiếc xe độc đáo hơn như Speedster. Và có một số người còn đặt hàng mỗi phiên bản một chiếc”.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về sức mạnh động cơ tuy nhiên, rất có thể phiên bản Aston Martin Vanquish Zagato Speedster vẫn sẽ được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,0 lít công suất 580 mã lực và hộp số tự động 8 cấp độ. Khối động cơ này cho phép siêu xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong 3,5 giây.

Tại tuần lễ xe hơi Montery 2017 sắp tới, hãng siêu xe Aston Martin sẽ chính thức vén màn và công bố giá bán của siêu xe Vanquish Zagato Speedster. Trước đó, 2 phiên bản Vanquish Zagato Coupe và Volante được bán với giá bán lần lượt là 730.000 USD và 850.000 USD.

Một số hình ảnh khác của siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster:

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Siêu xe Aston Martin Vanquish Zagato Speedster

Bài viết liên quan